Cung cấp bánh bột lọc Huế

Bánh bột lọc xứ Huế

Bánh bột lọc Huế không chỉ nỗi tiếng ở Huế mà món ăn dân dã này đã được biết đến rộng rãi, món bánh này có mặt ở khắp mọi nơi và được rất nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon bình dị mà khó quên của nó. Dù chỉ được thưởng thức một lần thôi cũng chắc chắn sẽ không bao giờ quên được. Hương vị đậm đà của món ăn bình dân này khiến cho nhiều người vương vấn và nhớ mãi.

Bánh bột lọc xứ Huế
Bánh bột lọc xứ Huế

Các loại bánh bột lọc

Bánh bột lọc Huế có 2 loại: Bánh bột lọc luộc gói bằng lá chuối và bánh bột lọc trần.

Bánh bột lọc luộc gói bằng lá chuối

Với bánh bột lọc luộc gói bằng lá chuối, người ta thường chọn lá chuối xanh để đảm bảo thẩm mỹ. Vỏ bánh bột lọc được chế biến từ bột năng, muối và dầu ăn. Hỗn hợp bột này phải được trộn thật đều rồi cho lên bếp đun đến khi đặc quánh thì nhấc xuống, quấy đều để bột mịn và nguội dần sau đó đặt kèm phần nhân tôm và gói ghém lại tỉ mỉ bằng lá chuối để bánh giữ được hương vị thơm ngon khi hấp.

Khi lột miếng lá chuối ra miếng bánh lọc thơm phức, trong veo, lộ cả con tôm đỏ âu và miếng thịt ba chỉ bên trong. Cách làm bánh tuy đơn giản nhưng mà rất ngon, mang đậm hương vị của ẩm thực cố đô Huế!

bánh bột lọc luộc gói bầng lá chuối
Bánh bột lọc luộc gói bầng lá chuối

Bánh bột lọc trần

Khác với bánh bột lọc gói, phần vỏ bánh bột lọc trần được nhào kỹ từ bột năng với nước ấm rồi nặn thành viên lớn và đem luộc chín. Sau đó, người ta lại đem những viên bột chín nhào cùng bột năng sống để được các khối bột bánh. Bánh được nặn thành những miếng tròn với một chút nhân tôm, thịt rim rồi ép lại thành hình bán nguyệt nhỏ. Để chần bánh, người ta đem bỏ bánh vào nước sôi luộc khoảng 15-20 phút rồi vớt bánh ra, nhúng qua nước sôi để nguội và xóc bánh với dầu phi hành lá. Sau đó bỏ bánh ra tô, rải tóp mỡ, hành phi và ớt tươi đã được thái lát.

Bánh bột lọc trần làm dễ hơn bánh bột lọc bọc lá nhưng không phải vì thế mà hương vị của bánh kém ngon, mỗi loại bánh đều mang hương vị đậm đà của cố đô Huế và thật sự ngon tuyệt!

Bánh bột lọc trần
Bánh bột lọc trần

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *