Bánh Nậm Huế

Bánh nậm Huế

Bánh nậm Huế là một loại bánh và là món ẩm thực truyền thống đặc trưng của xứ Huế, cùng với bánh bột lọc. Đây là thứ bánh được làm từ bột gạo vừa ngon vừa có tính chất lành (người già, trẻ em, người ốm đều có thể ăn được). Bánh nậm Huế cũng là món khiến bao người mê mẩn với hương vị tôm thơm ngậy, beo béo của tôm thịt hòa nguyện cùng với bột gạo. Bánh nậm có cả loại chay và mặn. Với bánh nậm chay, nhân nấm mèo, cà rốt củ sắn. Bánh mặn nhân tôm, thịt băm nhuyễn, rất dễ ăn. Tùy khẩu vị, có người cho cả nhân tôm, thịt, có người chỉ cho một loại tôm hoặc thịt.

Bánh nậm Huế
Bánh nậm Huế

Bánh nậm chay

Bánh nậm chay thường được chế biến cầu kỳ hơn vì phải chế biến phần nhân bánh, nấm dùng để làm nhân là nấm mộc nhĩ khi ăn mới giòn giòn ngon miệng, cà rốt còn tươi được thái hạt lựu, đậu phụ được giã nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, thêm một ít muối, đường cho gia vị vừa ngấm và xào chín. Sự kết hợp hài hòa giữa bột gạo tẻ mềm dẻo và nhân chay đậm đà của đậu phụ, cà rốt, mộc nhĩ, nước tạo ra vị chay đặc trưng ẩm thực của Huế.

Bánh nậm chay
Bánh nậm chay

Bánh nậm mặn

Bánh nậm mặn được làm từ nguyên liệu nguyên chất từ bột gạo vừa thơm vừa mát được phết rất mỏng trên lá dong, dải lên trên là lớp nhân vàng gạch thơm lừng của thịt heo trộn với tôm bằm cùng chút hành lá. Tất cả tạo nên hương vị thơm ngon, mềm mượt, thanh tao của bánh Nậm mà ta tưởng chừng như có thể tan chảy ra ngay khi đặt vào miệng.

Bánh nậm mặn
Bánh nậm mặn

Tiêu chuẩn bánh ngon: Bánh gọn đẹp, màu trắng sữa, nhân màu gạch tôm trải đều trên bột bánh, bánh mềm vừa ăn nhưng ko bở, thơm nhẹ mùi lá chuối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *