Cung ứng sỉ lẻ bánh ít, bánh su sê Hội An

Cung ứng sỉ lẻ bánh ít lá gai, bánh su sê Hội An.

Hội An là một thành phố cổ kính, nhỏ bé vắt mình qua bao thế kỷ và vẫn bình dị từ những điều nhỏ nhoi nhất. Bánh ít lá gai, bánh su sê Hội An cũng vậy, giản dị và bình dân nhưng nếu đã một lần thưởng thức thì sẽ là một phần kỷ niệm khó có thể quên về Hội An.

1.Cung ứng sỉ lẻ bánh ít lá gai Hội An

Đậm chất Hội An và được nhắc đến nhiều nhất là bánh ít được làm từ lá gai trồng trong vườn nhà. Bánh ít lá gai có mặt ở hầu khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam, song tại Hội An, bánh rất được ưa chuộng bởi hương vị khác lạ. Bánh có màu đen, vị ngọt, nhân đậu xanh giã nhuyễn xào chín, gói bằng lá chuối và đem hấp cách thủy. Bánh nhỏ, tròn trịa, khi cắn có cảm giác dai dai của lá gai quyện với đậu xanh, đậm đà và rất dễ ăn.

Bánh ít lá gai - Đặc sản Hội An
Bánh ít lá gai – Đặc sản Hội An

Bánh ít lá gai đen hạt huyền, dẻo, luôn được dùng làm món tráng miệng sau bữa cỗ. Cắn một miếng, nghe vị ngọt của đường, mùi hương của nếp, lá gai, chất béo của dầu, bùi của đậu, cay dịu của gừng, quyện vào nhau tạo thành cảm giác thơm ngon, khoái khẩu. Theo giải thích của ngươi già, trong bánh ít có gừng trừ đau bụng, lá gai đốt thành than hoạt tính trị no hơi, đều là những vị thuốc trị ngoại khoa hiệu nghiệm nên ai cũng yên lòng.

Bánh ít lá gai nhân đậu xanh
Bánh ít lá gai nhân đậu xanh

2. Cung ứng sỉ lẻ bánh su sê Hội An

Bánh su sê còn có tên gọi là bánh phu thê. Bánh có màu vàng nhạt, dẻo, vị ngọt và thơm. Bánh được bao bởi một lớp lá chuối giống như bánh ít lá gai.

Bánh su sê thường được làm quả bánh ngày cưới hỏi
Bánh su sê thường được làm quả bánh ngày cưới hỏi

Mỗi lần cầm chiếc bánh su sê trên tay, câu ca dao lại văng vẳng bên tai: “Từ ngày chàng bước xuống ghe. Sóng bao nhiêu đợt phu thê rầu bấy nhiêu”. Đó là lời nhắc nhở và cũng là thông điệp về tình yêu và lòng thủy chung sâu sắc từ chiếc bánh nhỏ bé này. Bánh su sê Hội An không kiểu cách, đài các như của người miền Bắc (gọi là bánh phu thê), bánh su sê Hội An rất bình dân và có mùi vị ngọt nhẹ nhàng.

Bánh su sê (bánh phu thê) - Đặc sản Hội An
Bánh su sê (bánh phu thê) – Đặc sản Hội An

Bánh Su Sê được chế biến từ những nguyên liệu thông dụng như gạo nếp, hạt sen, vừng, đu đủ… nhưng với  bàn tay khéo léo của những người thợ  chúng trở thành những sản vật mang hương vị độc đáo và giá trị nhân văn cao cả . Phần nhân bánh hình tròn nằm trong vỏ bánh hình vuông như biểu hiện cho vuông tròn của triết lý âm dương, thể hiện sự chở che ôm ấp của tình nghĩa phu thê.  Nhân bánh óng ả vàng, lá dong xanh nền nã, thân bánh trắng nõn nà, mỗi cặp bánh phu thê như một lời cầu chúc hạnh phúc cho lứa đôi .

Bánh su sê Hội An - tinh túy hồn quê hương
Bánh su sê Hội An – tinh túy hồn quê hương

3. Địa chỉ uy tín mua bánh ít lá gai, bánh su sê

Đặc sản Quảng Đà

DỰ ÁN BẢO TỒN GENE ẨM THỰC VIỆT 2014
Phát triển bởi NVQ JSC
TRỰC THUỘC
CÔNG TY CỔ PHẦN OHAVN
Add: L17-11, Tòa nhà Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
Email: ohavngroup@gmail.com
☎️☎️Hotline : 0987.737.161 – 0779.2255.18

One thought on “Cung ứng sỉ lẻ bánh ít, bánh su sê Hội An

  1. Pingback: Bánh kẹo đặc sản Quảng Nam Đà Nẵng làm quà - 0905 279 878

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *